Đăng bởi Để lại phản hồi

Chính sách giải quyết khiếu nại

Elk360 khuyến khích Người bán chủ động trao đổi với Người mua để có thể đi đến thỏa thuận phù hợp trước khi gửi yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền. Khi nhận được khiếu nại liên quan đến yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền, trong vòng 2 ngày, Người bán cần xem xét lý do khiếu nại của Người mua và cung cấp các bằng chứng cho Elk360 bằng cách bấm Gửi khiếu nại.

Trong trường hợp Người mua khiếu nại chưa nhận được hàng:
Người bán không cần cung cấp bằng chứng
Trong trường hợp Người mua khiếu nại lý do khác:
Người bán cần cung cấp video clip liên quan đến đơn hàng cần khiếu nại: quá trình đóng gói hàng hóa đảm bảo có đủ thông tin người mua, tình trạng sản phẩm, quy cách đóng gói đúng theo quy định của Elk360 và hình ảnh gói hàng trước khi giao cho đơn vị vận chuyển.
Các bằng chứng khác (Xem hình mô tả bên dưới)
Quá thời hạn 2 ngày kể từ khi Người mua gửi khiếu nại yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền, nếu Người bán không phản hồi, Elk360 sẽ tự động hướng dẫn Người mua gửi trả hàng cho Người bán.

Lưu ý:

  • Elk360 khuyến khích Người bán và Người mua trao đổi trực tiếp với nhau về các phát sinh liên quan đến đơn hàng để giải quyết khiếu nại nhanh chóng và hiệu quả nhất.
  • Người bán cần cung cấp bằng chứng phù hợp với lý do khiếu nại của Người mua để Elk360 có thể xử lý nhanh chóng và hiệu quả
  • Người bán có thể gửi bổ sung bằng chứng về: https://lucbinh360.com/lien-he/
  • Nếu dung lượng video quá lớn không gửi trực tiếp qua email được, Người bán vui lòng đăng tải video bằng chứng qua YouTube https://www.youtube.com/ hoặc Google Drive https://drive.google.com và để chế độ xem công khai. Sau đó, cung cấp đường dẫn của video cho Elk360.
  • Trong trường hợp Người bán không cung cấp bằng chứng đúng hạn, Elk360 sẽ xem xét bằng chứng của Người mua. Nếu Người mua cung cấp bằng chứng hợp lệ, thuyết phục và đúng thời gian. Elk360 sẽ xử lý khiếu nại theo quy định Chính sách trả hàng hoàn tiền của Elk360.
  • Trong quá trình khiếu nại, Elk360 sẽ liên hệ với Người bán qua số điện thoại hoặc email để yêu cầu cung cấp thêm thông tin, bằng chứng (nếu cần)
  • Tất cả các yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền phải được thực hiện trên Ứng dụng Elk360.
  • Trong trường hợp Người bán và Người mua không đi đến sự thống nhất trong vấn đề giải quyết khiếu nại, Elk360 sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *